Đủ 5 điều này bạn mới thực sự là người khỏe mạnh và hạnh phúc

0
186

Muốn biết mình khỏe mạnh hay không bạn chỉ cần nhìn vào 5 điều này. 

Bất kỳ ai trong chúng ta đều mong muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh trong suốt cuộc đời mình. Trước đây, đa số mọi người đều nghĩ, chỉ cần cơ thể không có bệnh, nghĩa là đã khỏe mạnh. Nhưng ngày nay, các tiêu chí đánh giá sức khỏe và chất lượng sống đã thay đổi rất nhiều.

Không phải khi chúng ta có đầy đủ các bộ phận cơ thể, chưa sinh bệnh đã là khỏe. Mà thực tế, tiêu chí khỏe mạnh bao gồm cả thể chất và tinh thần. Từ trong ra ngoài. Sự thích nghi với đời sống xã hội, trạng thái tâm lý tình cảm, năng lực cảm xúc.

Nếu có đủ 5 điều dưới đây bạn mới thực sự là người khỏe mạnh và hạnh phúc:

Bạn thức dậy mà không cần báo thức

Không có gì ngạc nhiên khi ngủ không đủ giấc là một điều tệ hại với cơ thể và não bộ. Nghiên cứu đã chỉ ra thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc Alzheimer, béo phì, đột quỵ và tiểu đường. Đó là lý do tại sao ngủ 8 tiếng mỗi đêm là một điều cực kỳ quan trọng.

Nếu buổi sáng bạn thường thức dậy mà không cần báo thức, cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống, đó là một thước đo khá tốt cho thấy bạn có giấc ngủ ngon và chất lượng.

Bạn leo nhanh qua hai tầng cầu thang mà không thấy mệt

Để trở thành một vận động viên thể hình hoặc vận động viên marathon, bạn phải cực kỳ khỏe mạnh. Nhưng thực sự thì bạn không cần tập luyện cực khổ để quá khỏe như vậy, nhiều khi không để làm gì cả.

Các chuyên gia đề nghị một người bình thường chỉ cần 150 phút tập thể dục vừa phải, chẳng hạn như đi bộ nhanh, mỗi tuần.

Mặc dù không hoàn toàn chính xác, leo lên hai dốc cầu thang một cách dễ dàng cho thấy cơ thể có khả năng chịu đựng hoạt động cường độ cao, một điểm cộng cho thể lực của bạn.

 

Bạn hạnh phúc khi trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc

Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất. Để đánh giá xem bạn có khỏe mạnh về mặt tâm hồn không, tiến sĩ Geyer có một cách đơn giản.

“Tôi nghĩ sự hạnh phúc về mặt cảm xúc là chấp nhận toàn bộ mọi cảm xúc và hiểu rằng tất cả chỉ là điều bình thường”, cô cho biết. “Thỉnh thoảng, bạn tức giận đó là điều bình thường. Bạn thấy buồn cũng là điều bình thường. Chán nản và lo sợ cũng là điều bình thường. Một dấu hiệu tốt của hạnh phúc về mặt cảm xúc là chấp nhận tất cả mọi cảm xúc, và nhận thức được rằng không một cảm xúc nào tồn tại vĩnh viễn”.

Bạn không mất thời gian quá lâu để chìm vào giấc ngủ

Đi vào giấc ngủ trong một khoảng thời gian trung bình – từ 10-20 phút – là một dấu hiệu cho thấy giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn khá tốt.

Cũng nên theo dõi giấc ngủ trong khi bạn đi du lịch. Nếu bạn ngồi trên xe hoặc máy bay và ngủ thiếp đi bất kể đó là khoảng thời gian nào trong ngày, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện thời gian ngủ.

Bạn có đủ năng lượng để làm điều mình muốn

Tiến sĩ Geyer nói rằng có một từ thường trực trong tâm trí của cô khi cô nghĩ về sức khỏe tốt đó là năng lượng.

Có đủ năng lượng để làm những gì bạn muốn là một dấu hiệu của sức khỏe tốt”, tiến sĩ Geyer nói. “Và năng lượng đó có thể là năng lượng thể chất hay năng lượng cảm xúc”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên