Bệnh viêm họng ho ra máu có nguy hiểm không?

0
813

Những trường hợp viêm họng ho ra máu đa phần được chuẩn đoán là mắc bệnh viêm họng tuy nhiên trong một số trường hợp thì nó vô cùng nguy hiểm. Vậy, bệnh viêm họng ho ra máu nguy hiểm như thế nào mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Nếu người bệnh chỉ khạc ra 1 – 2 lần mỗi lần một chút máu thì không đáng lo ngại

Trong trường hợp như vậy bạn chỉ cần:

  • Tránh khạc nhổ.
  • Nên kết hợp với việc uống thuốc RUTIN C: mỗi ngày 4 viên, chia 2 lần uống trong khoảng 5 ngày là được.
  • Tích cực súc miệng nước muối mỗi ngày khoảng 3 lần.

Bệnh nhẹ thì nên súc miệng nước muối ngày 3 lần

Nếu người bệnh có thể thực hiện theo những chỉ dẫn ở trên thì thông thường chỉ sau khoảng 1 tuần là bệnh hết. Tuy nhiên, với những trường hợp người bệnh ho viêm họng kéo dài đồng thời khạc ra máu tươi thì rất có thể là bị chảy máu từ đường thở của phế quản, phổi hoặc cũng có thể là chảy máu từ đường tiêu hóa phía trên thực quản. Điều này thực sự là một vấn đề rất đáng lo ngại và không nên xem nhẹ. Để có thể hạn chế được những biến chứng mà bệnh gây ra thì chắc chắn một vấn đề cần được đặt lên hàng đầu chính là nhanh chóng thăm khám.

Bạn không nên chủ quan với tất cả các tình trạng bệnh lý nào khi bị chảy máu nhiều lần. Tình trạng này nếu cứ để kéo dài sẽ có biến chứng cũng như tốn kém trong quá trình điều trị.

2. Bệnh viêm họng ho ra máu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm họng ngày nay là một bệnh lý vô cùng phổ biến tuy nhiên nhiều người do chủ quan mà để bệnh tiến triển thành mãn tính. Người bệnh luôn cảm thấy cổ họng ngứa rát, khó chịu, muốn khạc và khi khạc đau, rát và có máu. Tuy nhiên, nếu muốn biết bệnh viêm họng ho ra máu có nguy hiểm không thì lại cần phụ thuộc vào màu sắc của đờm.

A woman coughing

Nếu người bệnh chỉ sốt nhẹ và kèm đau đầu thì không nên quá lo lắng

Nếu chỉ đơn giản là viêm họng và kèm theo đó là các triệu chứng như sốt nhẹ, người mệt mỏi, đau đầu, khàn tiếng thì không quá lo lắng.

Viêm họng ho ra máu đỏ tươi thì rất có  thể bạn đã mắc bệnh lao phổi hoặc là lao màng phổi.

Nếu như đờm có màu đen và dạng đờm nọt thì bạn có thể mắc bệnh phù nề phổi hoặc cũng có thể là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Người bệnh khạc ra đờm không có màu hoặc cũng có thể màu trắng hơi dính dính kèm théo đó là tình trạng sút cân, nổi hạch ở cổ, người luôn mệt mỏi thì rất có thể là mắc bệnh ung thư vòm họng.

Người bệnh khạc ra đờm không có màu hoặc cũng có thể màu trắng hơi dính dính và sút cân thì có thể mắc ung thư vòm họng

Thực chất, để có thể biết được tình trạng bệnh viêm họng ho ra máu của mỗi người có nguy hiểm hay không thì nên nhanh chóng tiến hành thăm khám. Bệnh này ban đầu có thể không nguy hiểm nhưng để kéo dài sẽ khiến cho các biến chứng xuất hiện nên càng nguy hiểm và khó điều trị hơn rất nhiều.

Viêm họng ho ra máu có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể. Nhưng để  có thể điều trị bệnh nhanh chóng thì tốt nhất là nên thăm khám càng sớm càng tốt. Chúc các bạn luôn khỏe.

Diệu Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên