7 thực phẩm có thể giúp tóc mọc nhanh hơn bạn đã biết chưa?

0
181

Cá hồi, hàu, gà, trứng, hạnh nhân, hạt bí đỏ, đậu lăng… là những thực phẩm có thể giúp tóc mọc nhanh nếu bạn tích cực ăn mỗi ngày.

Sở hữu một mái tóc dài và đẹp là mong muốn của mọi cô gái. Ngoài việc sử dụng một loại dầu gội phù hợp, dưỡng tóc đều đặn hay cắt tóc định kỳ thì chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những thực phẩm ăn vào có thể giúp tóc mọc nhanh hơn bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Cá hồi

Axit béo omega-3 chứa làm tăng các nang lông và kích thích tóc phát triển

Các axit béo omega-3 chứa trong loại cá này làm tăng các nang lông và kích thích sự phát triển của tóc. Các thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ axit béo này làm rút ngắn giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông) trong nửa năm. Ngoài ra, cá hồi cũng chứa vitamin B12 và sắt, cũng giúp tóc bạn mọc nhanh hơn.

2. Hàu

Hàu là một nguồn cung cấp kẽm vô cùng dồi dào, do đó giúp tóc mọc nhanh hơn và bóng khỏe hơn. Ăn hàu hàng ngày giúp bù đắp nhu cầu kẽm cần thiết của không chỉ tóc mà còn quả toàn cơ thể. Ngoài ra. lúa mì, đặc biệt là gan động vật và thịt lợn cũng chứa rất nhiều kẽm.

3. Gà

Protein động vật trong thịt gà cần thiết để sản xuất ra keratin

Thịt gà có chứa rất nhiều protein động vật, cơ thể cần nó để sản xuất ra keratin – thành phần cấu tạo nên 80% sợi tóc. Sự thiếu hụt chất đạm chỉ trong 2-3 tháng sẽ dẫn đến sự ngừng phát triển của tóc cũng như làm tăng tình trạng rụng tóc. Các loại thịt nạc khác (thịt gà tây, thịt thỏ) cũng chứa đủ protein động vật đáp ứng nhu cấu cơ thể.

4. Trứng giúp tóc mọc nhanh hơn

Trứng có chứa các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của tóc và duy trì tình trạng tóc khỏe mạnh như protein và biotin. Biotin là chất phụ gia thực phẩm được khuyến khích để ngăn chặn rụng tóc. Ngoài ra, trứng chứa leucin (chịu trách nhiệm phân chia tế bào) và các axit amin khác cần thiết cho sự phát triển của tóc.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin E, kích hoạt sự phát triển của tóc. 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) chứa 70% nhu cầu vitamin E mỗi ngày. Ngoài ra, hạnh nhân có chứa các chất hữu ích như biotin, axit béo và vitamin B.

6. Hạt bí đỏ

Nhóm vitamin B trong hạt bí đỏ làm tóc mọc nhanh hơn

Hạt bí đỏ có thể giúp tóc mọc nhanh vì có chứa các vitamin B1, B2, B3, và B4, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc, cũng như B5 và B6, tăng cường sức khoẻ da đầu. Nếu bạn bị rụng tóc nghiêm trọng, bạn cần thêm nhiều dầu bí ngô trong chế độ ăn uống của bạn.

7. Đậu lăng

Đậu lăng là một loại hạt chứa các yếu tố quan trọng cho sự phát triển của tóc. Đậu lăng còn chứa kẽm, cholin và các yếu tố hữu ích khác có lợi cho tóc và da đầu.

Trên đây là những thực phẩm vừa bổ dưỡng đối với sức khỏe lại vừa có thể cung cấp các dưỡng chất có lợi giúp tóc mọc nhanh, bóng khỏe và mượt mà. Thay đổi thực đơn ăn uống phong phú hơn bằng những thực phẩm này, bạn sẽ không còn lo mái tóc xơ yếu và chậm dài nữa.

Linh Đan

Nguồn: Bright Side

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên