Cao huyết áp – kẻ giết người thầm lặng

0
196

NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH CAO HUYẾT ÁP
Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Tăng huyết áp xảy ra khi áp lực máu trong động mạch tăng cao khiến tim phải hoạt động nhiều và mạnh hơn để m máu đến các cơ quan trong cơ thể dẫn tới đột quỵ, suy tim, suy thận và hàng loạt những tai biến về não như xuất huyết não, thiếu máu não…
Bệnh cao áp huyết (hypertension,high blood pressure) nguy hiểm,đưa đến những biến chứng như tai biến mạch máu não (stroke),chết cơ tim cấp tính (heart attack),suy tim,suy thận. Cao áp huyết còn rút ngắn tuổi thọ.Khổ cái,trong đa số các trường hợp,cao áp huyết không gây triệu chứng.Nhiều vị không biết mình mang bệnh,tình cờ đi thăm bác sĩ vì một lý do gì khác,được bác sĩ cho biết có cao áp huyết.Cho nên,cao áp huyết nổi danh là một ‘’căn bệnh thầm lặng’’.


Với người bình thường huyết áp có thể dao động trong khoảng 90/60mmHg – 139/89mmHg, huyết áp được gọi là cao khi từ 140/90mmHg trở lên và thấp khi huyết áp thường xuyên nhỏ hơn 90/60mmHg.
Huyết áp tăng do nhiều nguyên nhân, song có thể kể đến một số nguyên nhân điển hình sau:
– Làm việc căng thẳng, quá sức, bị stress
– Thừa cân, mỡ máu cao
– Người hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều
– Bệnh nhân đái tháo đường
– Ngồi làm việc quá lâu, lười vận động
– Thiếu hụt vitamin D
– Thiếu hấp thu canxi, kali, magie
– Người có thói quen ăn mặn
– Yếu tố gen di truyền…
Những ai dễ bị cao huyết áp?
Bệnh cao huyết áp đang ngày càng gia tăng do hầu hết những thức ăn chúng ta ăn hàng ngày đều không an toàn cho sức khỏe. Căn bệnh nguy hiểm này có thể xảy đến với bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi nếu bạn không biết tự bảo vệ sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh. Mặc dù y học đã có rất nhiều nỗ lực trong việc tìm giải pháp điều trị cao huyết áp song căn bệnh này vẫn đang là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
Bạn sẽ đối phó với bệnh cao huyết áp bằng cách nào?
Ngày nay, nhiều người sử dụng tỏi giúp điều trị cao huyết áp qua cách làm sau:


– 10g tỏi ngâm dấm hoặc rượu mỗi ngày sẽ là phương thức giúp ổn định huyết áp hiệu quả. Lưu ý chỉ nên ăn tỏi ngâm, không nên dùng kết hợp với rượu đã ngâm qua tỏi.
– Nguyên liệu: 100g tỏi ta, 100g đậu trắng có mài trắng, to hơn hạt đậu đen một chút và 2 lít nước.
Chế biến và sử dụng: tỏi bóc vỏ, đậu vo sạch, cho tất cả vào 2 lít nước, ninh nhừ còn 1/8 lượng nước ban đầu thì cho vào rây chắt lấy nước uống hết (có thể ăn luôn xác).
Uống như vậy mỗi tháng một lần đều đặn (hoặc 1 tuần uống 2 lần nếu huyết áp vọt tăng lên quá cao!).
Nếu bạn chưa tin tỏi giúp điều trị cao huyết áp và muốn kiểm tra thì hãy tiếp tục thử nghiệm đi nhé. Nhưng chúng tôi thì đã tin tỏi giúp điều trị cao huyết áp rất hiệu quả. Nếu bạn đã tin thì hãy thì cần thực hiện ngay để không phải uống thuốc hàng ngày nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên