Cây Trầu Bà – Epipremnum Aureum

0
641
Bộ Trạch Tả (Alismatales)
Họ Ráy (Araceae)
Chi Epipremnum
Loài E. Aureum
Tên khác
Trầu Bà Xanh,Trầu Bà Vàng, Trầu bà trắng, Hoàng Tâm Điệp, Thiết Mộc Lan, sắn dây Hoàng Kim, Ma Quỷ Đằng, Thạch Cam Tử,
Tên khoa học
Epipremnum Aureum

Trầu Bà là một loại cây cảnh sử dụng để trồng làm cây viền – cây trồng nền trong các công viên, thiết kế sân vườn khách sạn, khu đô thị… Về mặt sức khỏe cây giúp tạo bầu không khí trong lành, giảm mức ô nhiễm ozone, trị sỏi thận, mang lại giá trị tinh thần vô giá.

Cây Trầu Bà – Epipremnum Aureum

Mô tả: Cây trầu bà thuộc loài cây thân thảo leo, tròn và mập, mõng nước, rễ sinh khí, bò dài hoặc buông thõng trên các chậu treo. Lá trầu bà mọc đơn, mọc cách, thuôn ở phần đỉnh, có loại màu xanh bóng với các vạch màu trắng, có loại màu vàng nằm rải rác trên các phiến lá, tim ở gốc. Hoa mọc dạng mo, cuống hoa ngắn.

Ứng dụng

– Cây được sử dụng nhiều để trồng làm cây viền, cây nền, giúp mang lại bầu không khí trong lành, giảm mức ô nhiễm ozone trong môi trường làm việc.

– Cây còn có ý nghĩa về mặt sức khỏe, mà còn mang lại giá trị tinh thần vô cùng lớn lao. Bởi vậy cây được trồng nhiều ở trong nhà, văn phòng khách sạn, công viên, đường phố, tạo cảnh quan đẹp cho cuộc sống.

– Cây Trầu Bà còn có khả năng loại bỏ khí độc gây ung thư formaldehydes, hút được khí độc thải ra từ máy vi tính và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Cây này hút monoxide de carbonne hiệu quả nên tới (75%), và hút các chất khác: Toluene Benzene, formalhelyde. Cây rất thích hợp trồng trong nhà, hoặc trồng ở nơi có nhiều tiếng ồn.

– Cây còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự thành đạt và bình an.

– Bạn có thể trồng Cây trầu bà ở trong bình cây leo đặt ở góc phòng hoặc treo trên những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, tạo thêm sinh động, đồng thời mang thiên nhiên tươi mát tới căn phòng của bạn.

Phân loại cây trầu bà

Cây trầu Bà có rất nhiều loại giống khác nhau, hiện nay cây đã được lai tạo thành nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, hầu hết các loài đều thuộc thân cây thảo, rễ khí sinh, thân cây tròn và mọng nước. Cây bao gồm các loại giống như:

Cây Trầu Bà Trắng

Cây Trầu bà Trắng (tên gọi khác cây Tróc Bạc). Loại cây này có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, cây là một phần của vùng biển Caribean và khu vực nhiệt đới Nam Mỹ. Hiện nay cây được trồng phổ biến tại Việt Nam tại những vị trí ẩm ướt và khuất bóng.

Cây Trầu Bà Vàng

Cây trầu Bà Vàng: Đặc điểm loại cây này có lá màu xanh vàng sáng, tương phản với phần cuống lá hơi hồng, tạo nên một vẻ đẹp riêng biệt cho chúng.

Cây Trầu Bà Xanh

Cây trầu bà xanh: Thuộc loài cây bản địa của Indonesia, Nhật Bản, Trung QUốc, Australia. Cây cũng được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, phát triển tới chiều cao 2,5m.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên