Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B và C

0
854

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B và C

Chúng tôi xin giới thiệu tới qúi vị để tiện bề tham khảo bài thuốc  chữa trị bệnh viêm gan B & C dưới đây do ông LêKhánh Thọ (Pháp) sưu tầm và ông Luân Lê chú giải.

Thành phần toa thuốc

Hà thu thảo (Hạ khô thảo)

            Bồ công anh

            Kê cốt thảo

            Bán chi liên

            Bạch hoa xà

            Táo tàu       khô                                                                                                                  

Mỗi thứ mua một gói khoảng 1kg

Cách xử dụng

Lấy mỗi thứ một nắm tay và 10 trái táo Tàu khô đen và rửa sạch,

Bỏ tất cả vào ấm sắc thuốc chạy điện và đổ nước vào ngập khoảng 2 phần ba thuốc.

Khi nước sôi, mở nắp cho thuốc không trào ra.Một lúc sau nước cạn bớt thì đậy nắp lại . Độ khoảng 3 tiếng rưỡi sau là được.

Nếu ai chịu uống thì có thể sắc thêm nước nhì

Mỗi lần sắc như vậy phải cố gằng uống hết trong ngày. Uống liên tục khoảng 3 tháng rồi thử máu. Nếu thấy các số đo ALT và AST (SGOT và SGPT) giảm thì cứ tiếp tục dùng .

Kết quả

Tùy theo cơ thể của mỗi người có thích hợp hay không., và cũng có người không thích hợp.    Riêng tôi ( người giới thiệu bài thuốc) thì rất thích hợp nên tôi đã tiếp tục sống hơn 8 năm qua. Trước đây tôi ra vào nhà thương như đi chợ và các bác sĩ (chuyên khoa về gan) bó tay và đưa tôi vào chương trình thay gan tại UCI rồi UCLA. Qua 8 năm trời qua tôi đã bình phục và không cần thay gan như những gì trước đây soạn định,

Chú giải của ông Luân Lê

Toa thuốc này rất thích hợp cho người bị bệnh viêm gan các loại vì trong toa toàn là các vị thuốc làm mát gan , lọc máu giải độc. Nhất là hai vị Bán chi Liên và Bạch hoa xà là hai vị có trong một toa thuốc trị ung thư nổi tiếng đã đươc phổ biến rộng rãi trước đây khá lâu.

Các vị thuốc trong toa rất rẻ tiền và dễ kiếm. Về nấu nướng thì nói nấu mỗi thứ một nắm tay  cũng tiện , không cần cân đo mất công bởi vì các loại này liều dùng trung bình từ 10g tới 30 g mỗi ngày, không cầm chính xác lắm.

Theo tác giả bài thuốc có những người không thích hợp. Đó là những người cơthể đang bị hàn vì những vị thuốc trong toa đều thuộc loại hàn nên khi uống vào thì bị khó chịu như lạnh thêm, bụng lình bình…Tuy nhiên người nào mà bao tử chỉ bị hàn nhẹ thì có thể ăn thêm cháo gừng (vài lát gừng)  với hành hoăc thức ăn nướng để giúp cho ấm bao tử ngõ hầu giữ đươc quân bình hoặc nếu không thì có thể uống thêm toa “Tứ Quân” để giúp ấm tì vị .

Chú thích

AST / SGOT (Aspartate aminotransferase/Serum glutanic-oxaloacetic transaminase)

AST là một loại enzyme có nhiều nhất trong tim  gan và ít hơn tromg các cơ bắp khác. Lượng bình thưòng AST trong máu là10-35 U/L. Khi gan hay các cơ bắp bị tổn thương thì lượng AST trong máu tăng

ALT / SGPT (Alanine aminotransferase/Serum glutanic- pyruvic transaminase)

ALT là một loại enzyme có nhiều nhất trong gan và với một lượng nhỏ trong thận,tim, cơ bắp. Ở điều  kiện bình thường lượng ALT trong máu thấp (9-60 U/L). Khi gan bị tổn thương thì ALT đươc phóng thích nhiều vào máu, thường ra trước cả những triệu chứng hiển nhiên về bệnh gan như chứng vàng da

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên